Xem phong thủy cho người mua nhà tuổi Ngọ

Xem hướng nhà đẹp cho những người tuổi Ngọ là xem người tuổi Ngọ sinh năm nào và có quẻ mệnh là gì, thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Bởi nếu năm sinh khác nhau thì không thể xây nhà có hướng giống nhau được.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách xem hướng nhà đẹp cho những người tuổi Ngọ theo quẻ mệnh.

Đặc điểm và tính cách người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ năng động và nhạy bén. Xét về vấn đề nghề nghiệp, họ có tính tiến thủ và rất biết nắm bắt thời cơ, luôn đã đi vào hoạt động các bước một bí quyết trách nhiệm. Vì tính cách thích khám phá những điều mới mẻ, họ luôn có những phát minh thú vị trong công việc, nhưng hạn chế của tuổi này là dễ bị lay động và thay cho đổi, hiếm có sự ổn định trong cuộc sống.

Trong gia đình, tuổi Ngọ được giới quý nhân phù trợ độ trì nên gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, đồng thời gia đình luôn hòa thuận. Tuy nhiên người tuổi Ngọ có tính tình cảm nên dễ bị lợi dụng và bị bạn bè chơi xấu.

Trong vấn đề nhà ở, nếu biết nắm bắt đúng hướng phong thủy và bố trí các vật dụng phù hợp, tuổi Ngọ đã may lại càng thêm may, đã thịnh nay càng thêm thịnh.

Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi ngọ

Ngựa là con vật yêu chuộng cuộc sống tự do, hoang dã để được hòa mình vào thiên nhiên. Những người tuổi Ngọ chính vì như thế mà rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống, bởi thế điều đầu tiên trong nhà ở là phải biểu hiện được sự thoáng đãng, rộng rãi bởi thế vượng khí của người tuổi Ngọ mới thịnh được.

Tuổi Nhâm Ngọ (2002)

Tuổi Nhâm Ngọ là những gia chủ có năm sinh 2002, đối với năm sinh này hướng trạch mệnh sẽ được đánh giá như sau:

 • Hướng tốt: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam(Thiên Y)
 • Hướng xấu: Đông (Tuyệt Mệnh); Bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát)

Người tuổi Nhâm Ngọ nên  xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Song, điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

Tuổi Canh Ngọ (1990)

Người tuổi canh Ngọ sinh năm 1990, đây là những người mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Căn cứ theo luật phong thủy nhà ở cho người tuổi ngọ, tuổi gia chủ Canh Ngọ có những hướng tốt xấu sau:

Hướng tốt

 • Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, tình cảm thắm thiết.
 • Đông Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài công danh vững chắc.
 • Bắc(Phục Vị): Mang lại nhiều may mắn trong thi cử, củng có lòng tin tinh thần.
 • Đông (Thiên Y): Trường thọ, cải tạo sức khỏe

Hướng xấu

 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Hướng này tạo các bước thất bại, phát sản, gây chết người.
 • Tây (Hoạ Hại): Họa miệng thị phi, thất bại công danh, không may mắn
 • Đông Bắc(Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Tây Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Gia chủ tuổi Canh Ngọ thuộc Đông tứ mệnh nên lựa chọn các phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam làm nơi làm việc và sinh sống. Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên tránh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Tuổi Bính Ngọ (1996)

Những người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966, Thuộc mệnh Kim, Theo luật phong thủy phân hướng xấu, tốt cho tuổi bính ngọ như sau:

 • Hướng Tốt: Tây Bắc (cung Sinh Khí); Đông Bắc (cung Phước Đức); Tây Nam (cung Thiên Y); Tây (cung Phục Vị)
 • Hướng xấu: Bắc (cung Hoạ Hại); Đông (cung Tuyệt Mệnh); Đông Nam (cung Lục Sát); Nam (cung Ngũ Quỷ)

Trang trí nhà hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi ngọ

Những người sinh năm Bính ngọ đều thuộc mệnh Thủy, chính vì như thế bởi thế sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa là hợp nhất, điều này sẽ giúp các bước của bạn càng ngày càng thăng tiến.

Trong nhà ở nên treo các tranh, ảnh theo hình ảnh linh vật ngựa giống tuổi gia chủ, nên chọn lọc chất liệu gỗ để tránh xung khắc. Đồ vật nên dùng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.

Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi ngọ

 

Màu sắc bản mệnh của gia chủ tuổi Bính ngọ là các tông màu xanh, đen. Màu tương sinh của gia chủ tuổi Bính ngọ là các màu trắng (vì Kim sinh Thủy), ánh kim. Không nên dùng màu nâu, vàng là các màu tượng trưng cho hành thổ ( vì Thổ khắc Thủy).

Tuổi Giáp Ngọ (1954)

5/5 - (3 bình chọn)